-
Tìm kiếm & Quyền riêng tư
-
Giúp cải thiện tính năng Tìm kiếm bằng cách cho phép Apple lưu trữ các tìm kiếm mà bạn nhập trong Safari, Spotlight, cũng như thực hiện bằng Siri, theo phương thức không được liên kết với bạn. Các tìm kiếm bao gồm tra cứu kiến thức tổng quát, cũng như yêu cầu thực hiện tác vụ (ví dụ như phát nhạc).
Tìm kiếm được thiết kế để bảo vệ thông tin của bạn và cho phép bạn chọn nội dung chia sẻ.
-
Để hiển thị các kết quả tìm kiếm phù hợp hơn, một số thông tin được gửi đến Apple mà không được liên kết với bạn
Có những lúc có thể cần thông tin cập nhật để trả lời yêu cầu của bạn về kiến thức thế giới. Đối với những yêu cầu đó – ví dụ như những yêu cầu được thực hiện khi bạn sử dụng Tra cứu hoặc Tra cứu hình ảnh, khi bạn bật Kiến thức trên web cho Phím tắt, khi bạn nhập trong Tìm kiếm, tìm kiếm của Safari, tìm kiếm #hinhanh trong Tin nhắn hoặc khi bạn mở Spotlight – các thông tin giới hạn sẽ được gửi đến Apple để cung cấp những gợi ý mới nhất. Mọi thông tin được gửi đến Apple đều không nhận dạng bạn và được liên kết với một mã định danh ngẫu nhiên do thiết bị tạo ra, thay đổi nhiều lần mỗi giờ, cũng như không được liên kết với Tài khoản Apple hoặc địa chỉ email của bạn. Thông tin này có thể bao gồm vị trí, các chủ đề quan tâm (ví dụ như nấu ăn hoặc bóng rổ), các truy vấn tìm kiếm của bạn, bao gồm truy vấn tìm kiếm hình ảnh, thông tin ngữ cảnh liên quan đến các truy vấn tìm kiếm của bạn, các gợi ý mà bạn đã chọn, các ứng dụng mà bạn sử dụng và dữ liệu sử dụng thiết bị liên quan. Thông tin này không bao gồm các kết quả tìm kiếm hiển thị tệp hoặc nội dung trên thiết bị của bạn. Nếu bạn đăng ký vào các dịch vụ đăng ký nhạc hoặc video, tên của những dịch vụ này và loại đăng ký có thể được gửi đến Apple. Tên, số và mật khẩu tài khoản của bạn sẽ không được gửi đến Apple.
Bạn cũng có thể tìm kiếm bằng Siri (ví dụ như yêu cầu Siri tra cứu thông tin kiến thức thế giới, như công thức nấu ăn hoặc lịch trình lưu diễn của nghệ sĩ mà bạn yêu thích) hoặc bằng cách đưa ra yêu cầu cần sử dụng kiến thức thế giới, nhờ tính năng viết với Siri. Khi Siri cần truy cập web để thu thập kiến thức thế giới, yêu cầu của bạn hoặc một phần trong yêu cầu đó có thể được gửi đến Apple, cũng như có thể được lưu trữ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách Siri xử lý dữ liệu của mình bằng cách đi tới Cài đặt > Siri.
Khi bạn mở Safari, Apple cũng thu thập thông tin về việc bạn có sử dụng tính năng tìm kiếm của Safari hay không, cũng như thông số kỹ thuật của thiết bị để cải thiện Safari. Thông tin này được liên kết với các mã định danh tồn tại lâu hơn không được liên kết với Tài khoản Apple của bạn hoặc thông tin khác có thể xác định danh tính của bạn, cũng như không bao gồm nội dung mà bạn tìm kiếm.
Thông tin được gửi đến Apple liên quan đến các tìm kiếm của bạn (bao gồm các tìm kiếm được thực hiện với Siri) được sử dụng để xử lý yêu cầu của bạn, cũng như phát triển và cải thiện kết quả tìm kiếm (ví dụ như sử dụng các truy vấn tìm kiếm của bạn để tinh chỉnh các mô hình Tìm kiếm). Thông tin này không được liên kết với Tài khoản Apple hoặc địa chỉ email của bạn.
Thông tin tổng hợp có thể được sử dụng để cải thiện các sản phẩm và dịch vụ khác của Apple. Apple cũng có thể gửi một tập hợp các truy vấn tìm kiếm giới hạn, được lấy mẫu ngẫu nhiên đến các công cụ tìm kiếm nhằm mục đích đánh giá và cải thiện khả năng hoạt động và chất lượng của Tìm kiếm.
Tiết lộ cho bên thứ ba
Chúng tôi có nghĩa vụ cung cấp một số dữ liệu phi cá nhân nhất định cho các đối tác chiến lược cộng tác với Apple để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của hãng. Ví dụ: Apple có thể chia sẻ dữ liệu tổng hợp, phi cá nhân về các trang web được sử dụng để cung cấp phản hồi Tìm kiếm cho các nhà xuất bản.
Gợi ý công cụ tìm kiếm trong Safari
Safari có một trường duy nhất dành cho các tìm kiếm và địa chỉ web để bạn có thể duyệt web từ một nơi thuận tiện. Khi Gợi ý công cụ tìm kiếm được bật, Safari sẽ yêu cầu công cụ tìm kiếm mà bạn chọn cung cấp gợi ý dựa trên những gì bạn nhập.
Tải trước kết quả phù hợp nhất trong Safari
Với Tải trước kết quả phù hợp nhất được bật, ngay khi Safari xác định được Kết quả phù hợp nhất dựa trên các dấu trang và lịch sử duyệt của bạn, Safari sẽ bắt đầu tải trang web trong nền. Nếu bạn tắt tùy chọn này, trang sẽ tải bình thường.
Trí thông minh thị giác
Trí thông minh thị giác có thể tra cứu thông tin hình ảnh bằng cách sử dụng Điện toán đám mây riêng và Truy xuất thông tin riêng tư để Apple không thể biết được thông tin trong hình ảnh.
Ngoài ra, Trí thông minh thị giác có thể gửi vị trí của bạn đến Bản đồ Apple để tra cứu thông tin doanh nghiệp, địa danh và các địa điểm đáng chú ý khác được phát hiện. Để biết thêm thông tin về dữ liệu được thu thập khi bạn sử dụng Bản đồ Apple, hãy truy cập new-cm-edgedigital-eca.pages.dev/legal/privacy/data/vi/apple-maps.
Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Google Tìm kiếm để tra cứu kết quả cho hình ảnh. Khi chạm vào nút tìm kiếm, hình ảnh từ camera của bạn sẽ được gửi cho Google. Chính sách bảo mật dữ liệu của Google sẽ được áp dụng khi bạn sử dụng Tìm trên Google.
Nếu phần mở rộng ChatGPT được bật, bạn có thể gửi một hình ảnh đến ChatGPT để tìm hiểu thêm về hình ảnh đó. Để biết thêm thông tin về cách ChatGPT xử lý dữ liệu của bạn, hãy truy cập new-cm-edgedigital-eca.pages.dev/legal/privacy/data/vi/chatgpt-extension. Địa chỉ IP của bạn được ẩn khỏi Google và ChatGPT, cũng như không được chia sẻ với họ.
Bạn có quyền lựa chọn và kiểm soát
Nếu bạn không muốn Apple lưu trữ các truy vấn tìm kiếm của mình và sử dụng chúng để cải thiện Tìm kiếm, bạn có thể tắt Cải thiện Tìm kiếm bằng cách đi tới Cài đặt > Tìm kiếm và chạm để tắt Giúp Apple cải thiện Tìm kiếm. Các tìm kiếm bạn thực hiện bằng Siri vẫn sẽ được lưu trữ và sử dụng để cải thiện Siri, nếu bạn đã bật “Cải tiến Siri & Đọc chính tả” hoặc “Cải tiến Siri & Apple Intelligence”. Bạn có thể tắt “Cải tiến Siri & Đọc chính tả” hoặc “Cải tiến Siri & Apple Intelligence” bằng cách đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư & Bảo mật > Phân tích & Cải tiến, rồi chạm để tắt “Cải tiến Siri & Đọc chính tả” hoặc “Cải tiến Siri & Apple Intelligence”.
Nếu không muốn các kết quả tìm kiếm và nội dung dựa trên web, bạn có thể tắt “Hiển thị tìm kiếm gần đây” và “Hiển thị nội dung liên quan” bằng cách đi tới Cài đặt > Tìm kiếm và chạm để tắt những tính năng này.
Bạn có thể tắt Dịch vụ định vị cho Tìm kiếm bằng cách đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư & Bảo mật > Dịch vụ định vị > Dịch vụ hệ thống và chạm để tắt Gợi ý & Tìm kiếm. Nếu bạn tắt Dịch vụ định vị trên thiết bị, vị trí của bạn sẽ không được gửi đến Apple. Để cung cấp các gợi ý tìm kiếm và tin tức có liên quan, Apple có thể sử dụng địa chỉ IP của kết nối internet của bạn nhằm xác định vị trí gần đúng của bạn bằng cách đối chiếu với một khu vực địa lý.
Apple có thể xử lý và lưu trữ thông tin được gửi đến Apple với các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba được tin cậy.
Bằng việc sử dụng Tìm kiếm, bạn đồng ý và cho phép Apple, các công ty con và đại lý của hãng chuyển giao, thu thập, duy trì, xử lý và sử dụng thông tin này. Thông tin do Apple thu thập sẽ luôn được xử lý theo Chính sách quyền riêng tư của Apple, có thể tìm thấy tại địa chỉ new-cm-edgedigital-eca.pages.dev/vn/privacy.
2026-10-26